Thông tin từ Quang Minh
Hỗ trợ trực tuyến
 
Tư vấn Khách hàng
0989.206.063
Tư vấn Nghiệp vụ
0989.206.063
 
Thống kê truy cập
Online: 14
 
Thống kê truy cập: 299942
Tin tức
Chuyển công tác 3 bảo vệ cầu Thăng Long bị tố nhũng nhiễu (2012-03-30 11:27:00) 

      
Chuyển công tác 3 bảo vệ cầu Thăng Long bị tố nhũng nhiễu

 

Sau khi VnExpress phản ánh, chiều 26/2 Công ty quản lý Hà Thái cho biết, đã chuyển công tác 3 nhân viên bảo vệ cầu Thăng Long bị tố nhũng nhiễu người vi phạm luật giao thông.

 

 

 

 

Ông Phạm Văn Ruệ, Phó phòng Tổ chức cán bộ Công ty Hà Thái, đơn vị quản lý cầu Thăng Long cho biết, lãnh đạo công ty đã yêu cầu những nhân viênxuất hiện trong clip của VnExpress phải làm tường trình và kiểm điểm.

"Họ nói không lấy tiền của người vị phạm. Tuy nhiên việc nhân viên bảo vệ cầu kiểm tra giấy tờ người vi phạm là sai. Chúng tôi đã chuyển công tác 3 nhân viên vi phạm từ vị trí bảo vệ sang làm công tác duy tu cầu nhằm mục đích ngăn ngừa, nhắc nhở các bảo vệ khác", ông Ruệ nói.

Đoàn kiểm tra của công ty cũng thành lập ngay sau đó và phát hiện một số nhân viên bảo vệ cầu khi làm nhiệm vụ đã dừng xe, kiểm tra giấy tờ của người vi phạm. Công ty đã tổ chức họp Ban bảo vệ cầu, yêu cầu các nhân viên viết cam kết không tái diễn. Hiện Ban bảo vệ cầu Thăng Long có 40 người, mỗi ca có 9 người, chia làm 4 tổ để điều hành giao thông.

Nhân viên bảo vệ cầu Thăng Long kiểm tra giấy tờ xe của người vi phạm. Ảnh: Khánh Chi

Nhân viên bảo vệ cầu Thăng Long kiểm tra giấy tờ xe của người vi phạm. Ảnh: Khánh Chi

"Sau khi VnExpress phản ánh, hiện nay không còn tình trạng nhân viên bảo vệ cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ của người vi phạm. Nếu người tham gia giao thông khi tham gia giao thông trên cầu Thăng Long còn gặp hiện tượng trên có thể gọi điện thoại đến đường dây nóng: 04.8386356, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm", ông Ruệ nói.

Trước đó chiều 27/1, ngay trên đường dẫn lên cầu Thăng Long (cấm xe máy), hai nhân viên bảo vệ mặc đồng phục, cầm dùi cui. Họ chờ những xe máy đến gần là chạy ra yêu cầu dừng xe, kiểm tra giấy tờ và dẫn từng người vào phòng "làm việc". Chừng một phút sau, người vi phạm đi ra, quay đầu xe máy sang làn ngược lại để xuống tầng dành cho xe máy.

Trong khoảng một giờ, tại Trạm bảo vệ và hướng dẫn giao thông (Công ty Quản lý đường sắt Hà Thái) có hàng chục người bị dừng xe, kiểm tra.

Sau khi bài báo lên trang, nhiều độc giả gửi mail cho biết, đã phải đưa tiền cho một số bảo vệ cầu.

Xuân Tùng

Các tin bài khác: